Đóng

Tin tức

Vải địa kỹ thuật dệt và 05 ứng dụng phổ biến mà bạn thường gặp

Tìm hiểu về vải địa kỹ thuật

Vải địa kỹ thuật dệt là loại vải địa kỹ thuật dệt được sản xuất từ sợi Polypropylen, màu đen hoặc màu trắng, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi công trình ta sử dụng các loại vải địa khác nhau.

Các sợi Polypropylen được dệt lại với nhau theo phương vuông gốc tạo thành những sợi dọc và sợi ngang có khả năng chịu lực hai phương ngang nhau. Vải địa kỹ thuật dệt được sử dụng phổ biến trong nông nghiệp, công trình giao thông, nhà xưởng.

Tính năng của vải địa kỹ thuật:

1. Vải địa kỹ thuật PP được sử dụng trong nông nghiệp là vải địa kỹ thuật dệt màu trắng, không yêu cầu cường lực sử dụng làm lớp lót nền trong các nhà kín giúp nhà kín ít hấp thụ nhiệt đồng thời giúp nền sạch sẽ, ngăn cỏ dại mọc cũng như côn trùng từ dưới đất chui lên gây hại cho cây trồng.

2. Vải địa kỹ thuật dệt PP có khả năng kháng thủng CBR cao, cũng như hệ số thấm thấp. Vì vậy, khi sử dụng vải địa kỹ thuật PP làm nền xưởng giúp gia cường nền xưởng, giúp nền xưởng chịu được lực tác động lớn từ các phương tiện vận tải, đồng thời hệ số thấm thấp giúp ngăn nước thấm ngược lên nền nhà xưởng, không gây ẩm thấp nấm móc phát triển ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm được sản xuất, lưu kho.

3. Vải địa kỹ thuật dệt PP cũng được sử dụng phổ biến làm lớp lót và gia cường trong các công trình giao thông nông thôn, đường nội bộ trong các khu dân cư. Ưu điểm của vải địa kỹ thuật PP là giá thành sản phẩm rẻ nhưng vẫn đảm bảo được tính năng, công dụng của vải địa kỹ thuật như: chức năng gia cường, chức năng phân cách.

Ứng dụng của vải địa kỹ thuật

• Khôi phục nền đất yếu
• Liên kết các cọc
• Đệm nền có nhiều lỗ hổng
• Chống xói mòn – lọc và tiêu thoát
• Gia cố nền đường đắp

Quản Trị Tin tức

Chat Zalo

0938882677